Kỷ yếu - tập san

Tiếu lâm Việt Nam

Administrator
Mất rồi TTC - Một người sắp đi chơi xa, dặn con:
 

Ở nhà có ai hỏi thì nói bố đi chơi vắng nhé!

Sợ con mải chơi quên mất, nên cẩn thận lấy bút viết vào giấy, rồi bảo:

Có ai hỏi thì con đưa cái giấy này.

Con cầm giấy bỏ vào túi áo cả ngày chẳng thấy ai đến hỏi. Tối đến, sẵn có ngọn đèn nó lấy giấy ra coi, chẳng may vô ý giấy cháy mất.

Hôm sau có người đến hỏi: “Thầy cháu có nhà không?”. Nó ngẩn ngơ hồi lâu sờ vào túi không thấy liền nói:

- Mất rồi! Khách giật mình hỏi: “Mất bao giờ?”.

 - Tối hôm qua! - Sao mà mất?

- Cháy... cháy.

____________________________

Tại thầy địa lý

Một ông thầy địa lý, thầy phù thủy, và thầy bói rủ nhau đi kiếm ăn. Đi từ sáng đến tối, bụng đói meo mà chưa tìm được chỗ nghỉ, sực nhớ gần đây có nhà quen, thầy địa lý mới bảo 2 thầy kia:

- Ngày trước tôi có giúp coi đất cho 1 nhà trong làng này, nhà đó bây giờ làm ăn khấm khá, anh em gắng đi đến đấy thế nào cũng được no say. Nhưng đến đấy người ta có mời thì phải làm cao mới được, chớ đừng để người ta biết mình đói, người ta khinh. 3 thầy tìm đến, chủ nhà mừng rỡ bảo người nhà làm cơm thết đãi. 3 thầy làm ra vẻ: - Thôi xin để bận khác, chúng tôi đã no cơm ngoài làng rồi, chỉ phiền ông cho ngủ lại 1 tối, sáng đi sớm. Chủ tưởng các thầy thiệt tình, mới bảo người nhà quét giường trải chiếu mời các thầy đi ngủ. 3 thầy thấy vậy buồn lắm, nhưng đành bấm bụng đi nằm, đói chẳng ngủ được, 2 thầy kia mới càu nhàu thầy địa lý: - Đầu đuôi cũng chỉ tại anh cả, việc gì mà xui nhau làm khách để đến nỗi bây giờ không ngủ được! Thầy địa lý tuy bụng đánh lô tô nhưng đã lỡ bày chuyện, đành chịu lép mà nói: - Thôi các ông cứ nằm im để chốc nữa nhà nó ngủ xong, tôi xuống bếp lục xem có gì ăn được cho đỡ đói.

Anh thầy bói vốn háu ăn, nghe nói thế, bụng bảo dạ: “Hắn đi thì có gì hắn quất trước, có đâu đến phần mình!”. Thầy vội vàng nhảy xuống đất rón rén mò đường vào bếp loạng choạng đâm phải lưỡi cuốc dựng ở xó nhà, cán cuốc đánh “độp” 1 cái tưởng người nhà rình biết mà đánh. Thầy luống cuống kêu inh lên: - Ối trời đất ơi! Tôi lạy ông, ông tha cho, chuyện này tại anh thầy địa lý hết. 

TTC

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 1,607
  • Hôm qua: 4,941
  • Tuần này: 1,607
  • Tuần trước: 39,542
  • Tháng này: 76,816
  • Tháng trước: 68,286
  • Tổng cộng: 2,483,185

  Liên kết website

  Top