Tin tức hoạt động

Thủ khoa khối D07 toàn quốc: Một tháng chỉ sử dụng điện thoại 1 lần

Thủ khoa khối D07 toàn quốc: Một tháng chỉ sử dụng điện thoại 1 lần

Administrator
Với tổng điểm 29,4, Hồ Thị Diễm Phượng, học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) đã trở thành thủ khoa khối D07 toàn quốc. Từ thời điểm ôn tập đến lúc thi tốt nghiệp THPT 2023, nữ sinh này đã luyện đến 300 đề.

Thủ khoa Diễm Phượng cho biết mặc dù đã đăng ký nguyện vọng khối B00 nhưng vẫn muốn thử sức ở khối D07 để có thêm nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt số điểm ở cả 2 khối thi của nữ sinh này đều rất cao với toán: 9,6, tiếng Anh: 9,8, sinh học: 9,25 và hóa học: 10.

Thủ khoa khối D07 toàn quốc: Dành 12 tiếng đồng hồ/ngày để ôn thi - Ảnh 1.

Thủ khoa khối D07 toàn quốc Diễm Phượng có chiến lược ôn tập khoa học cho bản thân

Chia sẻ về việc đạt điểm tuyệt đối môn hóa, Diễm Phượng cho biết bản thân từng rất khó khăn để học môn học này, vì lý thuyết khá "khó nuốt". "Các bài học rất dài và khó nhớ, mình có cảm giác cứ sau mỗi tiết học, khi kiến thức vừa chạy vào não đã trôi tuột ra ngoài. Cho nên dù bài tập mình làm được hết nhưng phần lý thuyết thì sai rất nhiều", nữ thủ khoa cho hay.

Để môn hóa dễ hiểu hơn, ngoài việc thường xuyên ôn lại bài, Phượng tập vẽ sơ đồ tư duy để hình dung tổng quát nhất về lý thuyết bài học đó. "Đồng thời, mình áp dụng thêm 2 phương pháp là chủ động gợi nhớ và lặp lại cách quãng, qua đó mình sẽ ghi chú thẻ nhớ, giảng bài cho bạn bè hoặc tự hỏi để trả lời", cô nàng cho biết. 

Thủ khoa khối D07 toàn quốc: Dành 12 tiếng đồng hồ/ngày để ôn thi - Ảnh 2.

Diễm Phượng và thầy giáo chủ nhiệm của mình

Còn về các môn học khác, Phượng cũng đều xây dựng chiến lược ôn tập và thi cử cho riêng mình. Với toán, Phượng luôn dành một khoảng thời gian để kiểm tra thật kỹ những câu dễ và luyện thật nhiều dạng đề khó để tập thói quen suy nghĩ. Còn môn sinh học, cô nàng đọc thật nhiều sách, tư liệu để nắm bắt dạng câu hỏi và mở rộng góc nhìn thực tế. Riêng với môn tiếng Anh, Phương đã đạt IELTS 7.0 nên việc ôn thi môn học này không quá khó khăn.

"Mỗi ngày, mình sẽ dành khoảng 12 tiếng đồng hồ để học và luyện đề. Để tinh thần thoải mái và giữ sức khỏe, mình sẽ đi ngủ lúc 22 giờ 30 và chỉ sử dụng điện thoại vào cuối tháng", Diễm Phượng cho hay.

Là giáo viên chủ nhiệm của Phượng, thầy Trần Thanh Hưng cho biết: "Phượng là một học sinh có tinh thần rất nỗ lực và chăm chỉ để xây dựng lộ trình học hiệu quả cho bản thân. Những lúc gặp bài khó, em đều cố gắng suy nghĩ cách giải cho bằng được và luôn tìm đến thầy cô để nhờ rút kinh nghiệm những bài sai. Với những gì em đã cố gắng ôn luyện mỗi ngày thì kết quả đạt được ngoài sức mong đợi của thầy cô là hoàn toàn xứng đáng".

Khi được hỏi về dự định, nữ thủ khoa này bày tỏ: "Mình có ước mơ được trở thành bác sĩ nên dự định sẽ xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM và cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, gia đình đã đồng hành cùng mình suốt thời gian qua".

Nguồn : thanhnien.vn

 

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 423
  • Hôm qua: 4,455
  • Tuần này: 423
  • Tuần trước: 26,141
  • Tháng này: 83,755
  • Tháng trước: 349,187
  • Tổng cộng: 3,433,834

  Liên kết website

  Top