Kỷ yếu - tập san

Ta sinh ra để làm gi ?

Ta sinh ra để làm gi ?

Administrator
Đôi khi ta tự hỏi, vì sao mình có mặt trên cõi đời này? Không xấu, không đẹp, không tài năng xuất chúng và cũng chẳng có gì nổi bật. Tóm lại mặt trời vẫn sáng, trái đất vẫn quay nếu thiếu mình, phải vậy không?

         Thế thì bạn nhầm rồi! Tôi nghĩ mỗi người sinh ra trên đời đều vì một ý nghĩa rất đặc biệt mà không ai có thể thay thế được – bạn và tôi cũng vậy.

         Người mẹ tồn tại vì đứa con của mình, bác sĩ tồn tại vì những bệnh nhân của ông. Và những người bình thường vô danh nhất cũng tồn tại vì những ai yêu thương  họ.

         Hãy nhớ đến ba mẹ mình – bạn sinh ra để nhận và đáp lại tình yêu thương từ ba mẹ!

         Hãy nhớ đến cô bạn thân nhất – bạn sinh ra để lắng nghe những bí mật và làm đôi vai an ủi mỗi khi cô ấy khóc.

         Hãy nhớ đến cậu bạn đặc biệt của mình – cậu ấy sẽ chứng minh cho câu:”Với thế giới này, bạn chỉ là một người, nhưng với một người, bạn là cả thế giới”.

         Khỏe mạnh hay ốm yếu, thành công hay thất bại, đối với bạn bè, người thân, những người yêu mến bạn, bạn vẫn thật cần thiết. Giá trị của bạn là ở chính con người bạn. Bạn thật đặc biệt, hãy luôn nhắc mình nhớ điều đó. Đừng ngồi đếm những nỗi buồn mà hãy thử đếm xem bạn đã bao lần được hạnh phúc. Đừng cố làm nổi bật những gì không thuộc về bạn, đừng ngồi trong phòng một mình rồi tự  hỏi”Mình có quan trọng không? Mình sinh ra để làm gì?”. Nếu muốn tìm giá trị thật sự của mình, bạn sẽ thấy nó trong trái  tim những người bạn thương yêu nhất….

         Đường đời vốn không trơn tru, bằng phẳng, ai đi mà không vấp ngã một đôi lần, cả tôi cũng thế, tôi cũng đã từng vấp ngã, đã từng nếm cái cảm giác đau xem nó ra sao? Nhiều lúc, đứng trước một khó khăn, tôi lại e ngại, tôi thấy mình không đủ sức để làm việc ấy. Nhưng gia đình, thầy cô, bè bạn, những người mà tôi yêu quý, họ vẫn bên cạnh tôi, động viên tôi giúp tôi tin tưởng vào bản thân mình hơn.

         Những gì tôi viết lên đây là những lời tôi muốn gửi đến các bạn. Tôi biết, không phải ai trong các bạn cũng bản lĩnh  , cũng đầy niềm tin vào chính mình.

         Chúng ta có thể bị đánh gục, bị giày xéo bởi những quyết định sai lầm, những tình huống “đen đủi” bật chợt hiện ra khiến chúng ta cảm thấy dường như mình chẳng còn giá trị. Nhưng dù điều gì xảy ra hoặc sẽ xảy ra, bạn hãy luôn nhớ rằng bản thân bạn thật đáng quý và giá trị ấy sẽ còn mãi mãi, không bao giờ mất đi. Hãy nhớ lấy điều ấy, bạn nhé!

Quế Hương

 

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 16,468
  • Hôm qua: 44,380
  • Tuần này: 71,101
  • Tuần trước: 0
  • Tháng này: 71,101
  • Tháng trước: 0
  • Tổng cộng: 2,985,573

  Liên kết website

  Top