Kỷ yếu - tập san

Những mẩu chuyện về kẹt xe

Administrator
Bỗng nhiên từ vài tháng nay, nạn kẹt xe trong thành phố đột ngột bùng phát. Tất cả các con đường bỗng trở nên cứng như nêm vào những giờ thiên hạ phải đổ ra phố. Chuyện ấy dĩ nhiên gây ra rất nhiều bực dọc, rất nhiều phiền toái nhưng cũng gây ra không ít huyền thoại và sự khôi hài. Sau đây xin kể vài ví dụ:
 

- Một thanh niên đi xe máy tới chỗ gặp bạn gái. Vì kẹt xe quá lâu, cô nàng đã đủ thì giờ yêu một chàng trai khác, sống chung, cãi nhau rồi ly dị. Kết quả là khi chàng đầu tiên đến nơi, cô nàng lại độc thân và vẫn đứng chờ, khiến anh cảm động nghẹn ngào.

- Một ông mua được xe hơi mới, lái tới nơi đăng ký để nhận biển số. Do kẹt xe, khi ô tô vào được nơi làm thủ tục thì bị trả về vì xe đã hết hạn lưu thông. Ông ta bèn lái xe quay lại nơi bán để trả. Về tới nơi, ga-ra ngày xưa đã biến thành sân vận động.

- Một anh cảnh sát gặp một tên phóng xe máy cướp điện thoại di động trên đường phố rồi rú ga bỏ chạy. Thay vì tăng tốc đuổi theo, anh cảnh sát ung dung về nhà xem ti vi hết một trận bóng đá rồi uống hết hai ly cà phê sau đó bắc ghế ra chỗ cũ ngồi chờ. Tên cướp vừa khóc vừa dắt xe quay lại nộp mình vì không có chỗ chạy.

- Một chị nông dân nghèo chở trứng gà lên thành phố bán. Do kẹt xe, trong lúc chờ đợi trứng nở thành gà. Rồi gà ấy lại đẻ trứng. Rồi trứng ấy lại nở ra gà. Cuối cùng khi tới chợ, chị đã trở thành triệu phú vì đã bán cả một trại chăn nuôi.

- Một vị công chức cần có tác phong nghiêm chỉnh đi hớt tóc. Do kẹt xe, từ tiệm về đến nhà thì tóc đã dài ra như cũ, và ông ta lại quay về tiệm. Cứ như thế, ông bị công ty cho nghỉ việc vì toàn bộ thời gian chỉ dành cho hớt tóc mà thôi.

- Tất cả người dân hiện nay khi ho một tiếng là đều gọi xe cấp cứu. Vì khi xe tới, có khả năng cơn ho đã phát triển thành bệnh suy tim.

- Tại siêu thị lớn, xảy ra một vụ án mạng. Người ta tóm ngay được hung thủ vì hắn là kẻ duy nhất trong số mấy ngàn khách có mặt ở đó chứng minh được rằng mười lăm phút sau khi vụ án xảy ra, hắn có mặt tại nhà. Nhưng toàn thành phố đều biết thừa mười lăm phút thì chả có ma nào đi từ siêu thị về nhà được, dù nhà ấy ở đâu.

- Một nhà báo được giấy mời tham dự đêm ra mắt bộ phim. Khi nhà báo tới nơi, bộ phim đã chiếu, đã thu tiền và nhà sản xuất làm tiếp tập hai. Nhà báo không hề biết, nên viết bài ca ngợi tác phẩm có nhiều tìm tòi trong cách thể hiện, gây được tiết tấu nhanh và có nhiều tình huống bất ngờ.

- Cuối cùng, một nhân viên đi xe máy tới cơ quan làm việc. Khi đến nơi, mới biết rằng giám đốc đã về hưu. Anh ta mừng rỡ vì ông giám đốc ấy nổi tiếng kém cỏi. Nhưng khi tới chỗ ngồi, anh mới phát hiện ra chính mình cũng đã về hưu.

- Cuối cùng hơn nữa, đội tuyển bóng đá U.17 Việt Nam đoạt giải vô địch thế giới các đội U.17 tổ chức tại Braxin. Sau khi ta chiến thắng, nhiều liên đoàn bóng đá thế giới phát đơn kiện vì chúng ta đưa ra cầu thủ quá tuổi 17 rất nhiều. Nhưng chức vô địch vẫn được công nhận vì FIFA điều tra, khám phá rằng khi các cầu thủ xuất phát từ trung tâm tập luyện lên đường thi đấu đều đúng tuổi. Chỉ có trên quãng đường đi xe buýt tới sân bay, họ đã già đi!

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 15,668
  • Hôm qua: 44,380
  • Tuần này: 70,301
  • Tuần trước: 0
  • Tháng này: 70,301
  • Tháng trước: 0
  • Tổng cộng: 2,984,773

  Liên kết website

  Top