Tin tức hoạt động

NGUYÊN TIÊU - TRĂNG THANH GỢI NHỚ HAI THẦY

NGUYÊN TIÊU - TRĂNG THANH GỢI NHỚ HAI THẦY

Administrator
Mỗi năm cứ đến rằm tháng Giêng, sân trường Nguyễn Khuyến lại nồng đượm hương trầm và khắc khoải tiếng thơ quyện vào gió. Năm nay cũng vậy, đêm thơ Nguyên Tiêu cũng được tổ chức bởi những tình cảm tri ân dành cho hai Thầy sáng lập trường: cố Giáo sư - NGND Lê Trí Viễn, cũng là nhà thơ Nguyên Nguyên và cố Nhà giáo Nguyễn Ngọc Phấn. Tình tri âm đã được gửi gắm vào những vần thơ, cung đàn, câu hát cùng hương trầm ấm áp làm xúc động, say đắm lòng người.

Giáo viên cũng là nhà thơ, nhạc sĩ, ca sĩ đã gửi gắm biết bao niềm thương nỗi nhớ và những cung bậc sâu thẳm của tình thầy trò, tình đồng nghiệp vào những tác phẩm mang đậm hơi thở của khát vọng, của ước mơ; của những rung cảm tinh tế hướng đến tha nhân. Nồng nàn nhưng sâu lắng, dịu dàng nhưng khắc khoải là âm hưởng chung của đêm thơ Nguyên Tiêu năm nay.

Đặc biệt hơn nữa, đêm Nguyên Tiêu cũng là dịp để mỗi người thắp lên trong trái tim mình ước mơ về một cuộc sống bình yên, ấm áp và niềm hy vọng bệnh dịch có thể được đẩy lùi để người người nhà nhà cùng nắm tay nhau trong hân hoan, hạnh phúc.

                                                                                           

    Top