Kỷ yếu - tập san

Mi và Mía

Administrator

Mi và Mía

<Mi Mi >

Nó và “em” gặp nhau hết sức tình cờ, tình cờ đến nỗi có nhiều lúc nó thầm nghĩ “Em sinh ra là để dành cho nó J”.

Một buổi chiều mưa cách đây hơn một năm, có một cô nhóc ngồi trú mưa trước hiên nhà người lạ - ba lô nặng trĩu trên vai bởi hàng tá sách vở từ những ca học thêm dồn dập, một cốc sữa nóng trong tay và ngồi chờ mưa ngớt…Lần đầu tiên gặp cô nhóc, em ngước đôi mắt tròn xoe và không một chút sợ sệt, rồi khẽ cọ mũi vào cốc sữa nóng bên cạnh. Nhóc cũng nhìn em bằng cặp mắt tròn xoe ngạc nhiên xen lẫn sự thích thú. Và lần đầu tiên ấy, cô nhóc đã biết em thuộc quyền sở hữu của nó.

Nhóc rước em về nhà, bỏ một ít thời gian ra sức năn nỉ bố mẹ, sau đó là tắm rửa cho em,  rồi làm một việc hết sức quan trọng là mang ra bác sĩ thú y để tiêm phòng dại và xác định giới tính cho “em nó”. Tối hôm ấy, thay vì xem phim và nghe nhạc, cô nhóc ngồi vuốt ve bộ lông mềm mượt vàng óng và tỉ mẫn ngồi trước màn hình vi tính tìm hiểu cách chăm sóc... mèo. Y!H hiện một dòng status nho nhỏ: “Vừa làm bảo mẫu cho một em mèo J” kèm link vào blog cá nhân với entry  vừa viết…

PROFILE

o       Tên : Mía

o       Giới tính: Nữ

o       Tình trạng sức khỏe: hàng Việt Nam chất lượng cao, không có lỗi sản phẩm và đã tiêm phòng dại…

Tối hôm ấy, nhóc cuộn tròn chăn ấm, còn em Mía nằm ngủ bên trong thùng các tông cạnh tủ.

Cũng từ đó, Mía và nhóc đã trở thành những người bạn của nhau một cách thực sự. Nhóc cho mèo ăn mỗi ngày, dạy cách đi vệ sinh đúng chỗ và tất tần tật những thứ dành cho mèo khác. Tất cả những kinh nghiệm ấy đều được truyền lại từ cậu bạn cùng lớp có thâm niên 8 năm nuôi mèo. Mía là nguồn động viên an ủi mỗi khi nhóc buồn, là một niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của nhóc.

Em Mía sau một thời gian được chăm bẵm đã lớn lên rõ rệt. Nó thay đổi về hình dáng bên ngoài và nghịch ngợm hơn trong những trò trêu đùa với nhóc. Cô ả thích gặm xương cá, phơi nắng và chơi trò “giả vờ chết” với nhóc em 5 tuổi. Một ngày kia, Mía bỏ nhà đi làm nhóc khóc sưng cả mắt, chạy đi tìm khắp nơi. Nhưng rồi 5 ngày sau, Mía trở về với những biểu hiện lạ. Nó có vẻ không thích chơi trò nhảy hiphop với nhóc nữa. Ngày càng lười và bụng càng to ra. Đến khi đi bác sĩ thì nhóc mới biết là em Mía nhà mình sắp có baby. Tin tức lan truyền với tầng số cao khiến thỉnh thoảng nhóc nhận được mấy cái tin vui vui từ lũ bạn. Đại loại như “khi nào con Mía nó sinh em thì cho tớ một em nha” hoặc “Mía mà có baby xong thì nhà ngươi lo giữ bọn trẻ thật kỹ vào. Ta là ta đăng ký hộ khẩu thường trú cho một em mèo con tại nhà ta rồi đấy J”.

Ngày lũ mèo con ra đời, nhóc trở lại với khoảng thời gian trước kia, khi được tận tay chăm sóc cho từng chú mèo con... Các em í cuộn tròn như những cuộn bông, đầy màu sắc ngộ nghĩnh… Nhóc đoán bố của những đứa trẻ là một chú mèo trắng bởi những đốm lông trắng vàng xen kẽ nhau trên những cuộn bông mềm ấy. Ngày các chú mèo con lớn hơn một ti, nhóc buộc  phải mang đi cho bớt ba em, chỉ giữ lại một em mèo có đốm vàng trên đầu.

Mía và nhóc vẫn thân thiết và quấn quít nhau như xưa cho đến ngày nhóc nhận được tin từ ba mẹ: Cấp ba con phải đi học xa nhà và ở nội trú. Nhóc không phản đối, nó thu xếp đồ đạc vào đêm trước khi nhập học và làm một việc quan trọng... Nhóc đạp xe qua nhà Quang - cậu bạn với kinh nghiệm dày dặn đã chỉ bảo nhóc suốt thời gian qua, trong giỏ xe là hai chú mèo: một to một nhỏ, một vàng một đốm...

- Cậu chăm sóc hộ tớ nhé, có mệnh hệ gì là cậu không xong với tớ đâu.                  

- Uh, biết rồi, sợ rồi! Mà này, đi học xa nhớ giữ gìn sức khỏe nhá! Cố gắng học tốt mới cả khi nào rỗi thì điện thoại về để tớ còn báo cáo tình hình của các bé...

- Hehe, nhớ mà.

- Đừng quên Mía và con của nó nhé!

- Ừ

- Đừng quên tớ nữa nha!

- …

***

Mi không còn là một cô nhóc nữa, nó đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ sau nhiều tháng xa nhà. Trong một lần tình cờ, Mi phát hiện ra một chú mèo hay đi lại phía dưới cầu thang bên phải của khu B. Chú mèo ấy khác Mía ở nhiều chỗ, nó không dám lại gần Mi, duy chỉ có đôi mắt tròn to - như lần đầu tiên ấy… Đôi mắt gợi lại hình ảnh gia đình mèo nhỏ xinh, gia đình to của Mi và cả những người bạn, trong đó có cả cậu bạn đang chăm sóc hai chú mèo nữa. Trời vẫn mưa không ngớt, có lẽ giờ này mèo mẹ và mèo con đang cuộn tròn trong lòng cậu chủ mới J.

Mx2 – 10C8


 

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 421
  • Hôm qua: 4,455
  • Tuần này: 421
  • Tuần trước: 26,141
  • Tháng này: 83,753
  • Tháng trước: 349,187
  • Tổng cộng: 3,433,832

  Liên kết website

  Top