Kỷ yếu - tập san

Lỗi lầm của tôi

Administrator

Trong cuộc sống của mỗi con người, có ai là không một lần phạm phải lỗi lầm, chỉ có điều những lỗi lầm đó có lớn hay không mà thôi. Vâng! Chính bản thân tôi đã từng phạm phải một lỗi lầm, có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên…

Tôi là một học sinh nội trú, vào một tối nọ khi buổi học sắp bắt đầu như mọi hôm thì bỗng từ đâu bước vào lớp tôi một thầy giáo. Thầy là người trang nghiêm, ít cười và là người đã có tuổi. Thầy vào lớp và đặt cho chúng tôi một câu hỏi, bảo chúng tôi viết vào giấy khảo sát.

Câu hỏi khảo sát là: “Tại sao lớp ta lại có nhiều bạn không thuộc bài đến vậy?”. Câu hỏi được đặt ra đối với tôi thật bất ngờ, làm cho tôi không thể nào trả lời được. Thế là tôi cứ hùa theo những câu nói của đám bạn đang đùa giỡn để viết vào giấy mà không chút gì suy nghĩ. Đó là những lời nói không lễ độ. Tôi đã viết vào giấy câu trả lời: “Vì các bạn không thuộc bài. Em không biết. Ok”…

 

Sau khi đọc xong thầy hết sức buồn, nhưng thầy đã không la, không mắng tôi mà gọi tôi đến một chỗ không có ai, rồi khuyên nhủ: “Em làm như vậy có nghĩa là em đã gián tiếp hại các bạn, có biết không? Em phải đưa ra lý do thì thầy mới khắc phục và giúp đỡ các bạn cùng nhau tiến bộ chứ!… Từ nay em và thầy cùng cố gắng giúp đỡ các bạn nhé, được không?”

Những lời khuyên đó thật nhẹ nhàng, không chua chát mà sao lại dễ dàng đi sâu vào lòng tôi đến vậy, làm tôi cảm thấy thật hổ thẹn và đáng xấu hổ khi đứng trước thầy. Tôi đã từng nghĩ, nếu như thầy mắng tôi, la tôi thì làm cho tôi đỡ hổ thẹn một phần, đằng này thì ngược lại, thầy không những không trách móc mà còn dùng những lời lẽ, những đạo lí để khuyên răn tôi.

Thầy đã biến tôi trở thành con người khác, làm tôi trở thành một cậu học sinh ngoan hơn và không cố chấp như hồi trước nữa.

 “Cảm ơn thầy” là ba chữ mà tôi luôn ghi mãi trong lòng…

Học sinh?- 8C1

 

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 10,277
  • Hôm qua: 21,105
  • Tuần này: 43,905
  • Tuần trước: 135,258
  • Tháng này: 339,879
  • Tháng trước: 120,115
  • Tổng cộng: 2,866,363

  Liên kết website

  Top