Kỷ yếu - tập san

Đã xa rồi…

Đã xa rồi…

Administrator
Kỷ niệm tràn về mỗi mùa mưa tháng sáu. Gác trọ buồn, em ngồi nhớ đến anh.

Mưa mang về cho em bao kỷ niệm những ngày tháng Sáu cách đây đã 5 năm, khi chúng mình còn học chung ở ngôi trường phổ thông ấy. Mình chẳng học chung lớp, em học A1, còn anh học tít lớp A12. Thế nhưng mình biết nhau bởi cùng một lớp học thêm Toán.

Ngày học cuối trước khi nghỉ thi tốt nghiệp, anh dành cho em một món quà nhỏ nhưng khiến em bất ngờ, một con gấu bông nhỏ biết hát “Around the world”. Em bất ngờ vì khó chịu, anh chẳng biết là em không thích gấu bông.

Ôn thi đại học ở nhà thầy, anh tiết lộ cho em biết rằng anh có mặt ở đây là vì buổi học cuối với nhau em đã nói “Mai đi ôn thi đi”. Và chắc mình thân nhau từ dạo ấy.
 

Ảnh minh họa (Internet)

Chiều nào học xong hai đứa mình cũng đi ăn chè đậu. Chắc là mình đã ăn hết các món chè ở quán đó với số lượng ly tính tới khoảng sáu bảy chục gì đó phải không anh, chỉ trong vòng một tháng ngắn ngủi thôi. Chè đậu đen, đậu xanh… ngon ơi là ngon cùng với những câu chuyện thú vị về học hành, trường lớp.

Kỷ niệm của chúng mình gắn với những ly chè ngọt ngào và còn cả tiếng chuông nhà thờ du dương nữa. Nhà thờ Càng Long cứ đến 6 giờ chiều lại đổ những hồi chuông ngân vang. Và sau hồi chuông đó, “chỉ nghe em, nói nhỏ, trở về thôi”. Anh chỉ dám đưa em tới đầu đường, rồi anh quay xe, ngược trở về. Nhà anh ở xa lắm.

Ngày ôn thi cuối cùng, cũng sau hồi chuông nhà thờ, anh lại đưa em về, nhưng hôm nay anh đưa em về tận nhà em. Em để xe đạp mình lại nhà và xin mẹ đi với anh. Anh chở em lên cầu Mây Tức. Mây Tức, nghe như thiên đường, mà thiên đường và cả đường đến thiên đường thì ôi sao đẹp quá. Cọc cạch, cọc cạch, chiếc xe đạp có anh và em. Em biết anh thi vào ngành công an. Anh còn nói với em rằng nếu anh không đậu đại học, anh sẽ không về gặp em nữa. Và mình đã không gặp nhau kể từ ngày chia tay hôm ấy. Trở thành tân sinh viên của trường Đại học Luật, lần đầu tiên đi thăm thằng bạn thân học ở trường Trung cấp An Ninh Nhân Dân 2, em gặp lại anh. Bao kỷ niệm ùa về, và cũng bao nhiêu câu hỏi chất chứa trong lòng dành cho anh.

Mưa tháng 10, cũng đã qua kỳ thi đại học, nhưng sao em vẫn nhớ về anh, vẫn nhớ cái buổi chiều hôm ấy, nhớ chiếc xe đạp cọc cạch chỉ có hai đứa mình. "Xe đạp ơi, đã xa rồi còn đâu…"

Nguyễn Thị Mỹ Hiếu

Nguuồn : nld.com.vn

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 4,819
  • Hôm qua: 5,635
  • Tuần này: 10,454
  • Tuần trước: 39,542
  • Tháng này: 85,663
  • Tháng trước: 68,286
  • Tổng cộng: 2,492,032

  Liên kết website

  Top