Tư vấn : Lắng nghe em nói

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ ĐỂ THÍCH NGHI VỚI “TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI” ?

CHÚNG TA SẼ LÀM GÌ ĐỂ THÍCH NGHI VỚI “TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI” ?

Administrator

 

Các em học sinh thân mến !

Ngày mai (1/3/2021), các em cùng với học sinh toàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài thêm hai tuần do dịch bệnh. Năm nay, tâm trạng hoang mang, lo lắng và sợ hãi trong mỗi chúng ta đã giảm hẳn so với năm ngoái. Mọi người dường như đã quen với những biến động của cuộc sống. Tuy không phải không có những khó khăn nhưng thầy cô và các em đã chủ động hơn trong việc ứng phó với những kỳ nghỉ bất thường. Tất cả đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để thích nghi với “trạng thái bình thường mới”. Luôn đồng hành với những chiến lược của Chính phủ, trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến và trường TH - THCS - THPT Lê Thánh Tông đã thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho các em khi trở lại trường.

Bên cạnh những cố gắng của Thầy cô, các em cần chuẩn bị hành trang vững vàng để bước vào “trạng thái bình thường mới”.

Ngay tại thời điểm này, hành trang đó chính là NIỀM TIN.

Các em hãy luôn nuôi dưỡng trong trái tim mình một niềm tin, hãy tin vào những điều đẹp đẽ của cuộc sống. Khi dịch bệnh hoành hành ở Hải Dương, nông sản ở đây không thể bán được, biết bao người nông dân đã rơi nước mắt - những giọt nước mắt tuyệt vọng… thì chiến lược “Giải cứu nông sản cho Hải Dương” được thực thi rất nhanh chóng. Những người trẻ tuổi, sinh viên có, nghệ sĩ có, trí thức có đã đồng hành cùng nhau trong một cuộc chiến thầm lặng, bằng trái tim của những chiến sĩ thầm lặng… Khi những ca bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, biết bao người đã hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình để bước lên tuyến đầu chống dịch… Và nước mắt của chúng ta đã rơi khi chứng kiến những em bé tuổi còn rất nhỏ phải vào khu cách li tập trung trong những ngày cuối đông rét mướt… Tuy vậy, bao hy vọng được thắp lên khi nhân dân cả nước đều hướng về vùng dịch bằng một trái tim ấm áp và đầy ắp nghĩa tình.

Các em hãy tin vào những chiến lược của Chính phủ, hãy cùng nhau thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng chống dịch mà Chính phủ đề ra, luôn ghi nhớ thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập và Khai báo y tế.  

Và đặc biệt, các em hãy tin vào chính mình ! Hãy tin rằng khi chúng ta sống có ý nghĩa thì sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người; khi chúng ta chung tay vì mục tiêu của toàn xã hội thì sẽ góp phần kiến tạo những ước mơ tươi đẹp.

                                                                                                   Thành phố Hồ Chí Minh, 28/2/2021

                                                                                                                Giáo viên phụ trách

                                                                                                                  Phan Thị Mỹ Huệ

 

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 2,580
  • Hôm qua: 6,817
  • Tuần này: 31,756
  • Tuần trước: 18,154
  • Tháng này: 67,423
  • Tháng trước: 68,286
  • Tổng cộng: 2,473,792

  Liên kết website

  Top