Kỷ yếu - tập san

Bầu trời của con

Bầu trời của con

Administrator
Thèm một cái tựa vai, thèm một cái nắm tay, thèm một cái ôm thật chặt… nhưng tất cả những thứ ấy vẫn không thể sánh được với bố – bầu trời của con…

Mỗi lần ngồi sau xe bố, tấm lưng to như bầu trời của bố, bầu trời ấy che rét cho con, che mưa cho con, che cho con những cơn gió lạnh đầu mùa. Bầu trời ấy giấu cho con những giọt nước mắt, nụ cười, bầu trời ấy là nơi con lưu giữ cảm xúc thời đi học, cái thời học sinh đẹp nhất đời người.

Mùa đông thứ hai, con không còn cảm giác được che chở…

Trời Hà Nội trở rét, cái rét ngọt đầu mùa. Thu còn chần chừ, vấn vương trong hương hoa sữa nồng nàn thơm ngát, trong màu nắng vàng tươi như mật ngọt. Đông ngập ngừng với những cơn gió mùa đông bắc đầu tiên, lẫn vào làn người tấp nập nơi phố phường. Mưa lá bay đầy trời, kéo theo cái lạnh của khoảnh khắc giao mùa, vừa đủ cho những đôi tay nắm chặt nhau hơn, cho những bờ vai thêm ấm áp. Vừa đủ như được một chút gì và cũng như vừa đủ để mất một chút gì. Không rõ ràng nhưng con không thích mùa đông!

Vì mỗi khi đông đến… con lại nhớ nhà.

Con nhớ mỗi buổi sáng co ro trong chiếc chăn to sụ ấm áp, con nhớ đôi bàn tay ấm áp của mẹ mỗi khi chạm vào má con.

Con nhớ chậu nước nóng mẹ chuẩn bị sẵn cho con rửa mặt, con nhớ chiếc găng tay bố đeo cho mỗi khi nhìn thấy bàn tay nổi gân xanh vì lạnh của con, vì con chúa ghét đeo găng do tay con chảy mồ hôi nhiều lắm, nhưng cảm giác đó, thân thương đến kì lạ…

Con nhớ những bữa cơm cả nhà quây quầy bên mâm cơm nghi ngút khói xuýt xoa, những bữa cơm gia đình có bố có mẹ có chị có con và tràn ngập yêu thương!

Và con nhớ… tấm lưng to như bầu trời của bố mỗi khi chở con đi học. Mỗi khi trời mưa, con chui tọt vào tấm áo mưa rộng thùng thình bố mặc, chẳng phải ngắm nhìn bầu trời nào nữa, vì bầu trời của con đã quá rộng lớn rồi!

Con nhớ…

Nhớ nhiều lắm…

Mỗi khi con thấy lạnh…

Một mình!

Trống vắng vô cùng!

Thèm một cái tựa vai, thèm một cái nắm tay, thèm một cái ôm thật chặt… nhưng tất cả những thứ ấy có sánh được bầu trời của con không?

Bầu trời của con

Một mùa đông nữa lại đến… Con gái của bố sẽ chống chọi với mùa đông này như thế nào khi không có bố bên cạnh?

Con chưa bao giờ phải cố gắng làm điều đó cho đến bây giờ, nhưng bố cứ tin là con gái bố sẽ mạnh mẽ vượt qua những ngày đông giá rét này, bố nhé!

Và vì sắp rồi…

Một ngày nào đó con sẽ trở về với bầu trời của con.

Mùa đông Hà Nôi, lạnh lẽo… cứ vẩn vơ với gió với lá, mơ màng, cái lạnh ngọt ngào vương vấn chút hơi thở của thu.

Con nhớ!

(sưu tầm)

  GV đăng nhập xem TKB

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  HS đăng nhập xem điểm

  Tài khoản:
  Mật khẩu:

  Hướng dẫn đăng nhập

  Dạy và học Online

  Tuyển dụng nhân sự

  Bản đồ vị trí

  Bản đồ vị trí

  Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 265
  • Hôm qua: 7,068
  • Tuần này: 265
  • Tuần trước: 31,262
  • Tháng này: 297,699
  • Tháng trước: 86,420
  • Tổng cộng: 3,298,591

  Liên kết website

  Top